10 tác dụng phụ của việc mang giày cao gót

  • 04/03/2018 18:28
  • 10

Bạn có thích mặc giày cao gót không? Bạn có cảm thấy ban nhạc bên của bạn không đầy đủ mà không có yêu thích của bạn stilettos?

Một đôi giày cao gót là phụ kiện thời trang dành cho phụ nữ trên toàn cầu. Nhưng, bạn có nhận thức được những nguy cơ về sức khỏe liên quan đến việc mang những đôi giày sát thủ? Vâng, bài viết cung cấp cho bạn mười lý do sức khỏe tại sao bạn nên nói không với những gót chân bút chì! Bạn muốn biết họ là gì? 

Chúng ta hãy nhìn vào 10 tác dụng phụ của việc mang giày cao gót:

1. Hạ đau lưng:

Gót cao là lời tuyên bố thời trang cuối cùng dành cho phụ nữ. Họ thường thanh lịch và sexy và có thể lên thương hiệu của bạn. Nhưng sự thoải mái và stilettos không đi với nhau tốt. Gót cao không hỗ trợ đầy đủ cho đôi chân của bạn. Nó gây ra một sự phân bố không cân bằng về trọng lượng có thể gây ra đau nhức, viêm và đau ở lưng dưới (1).

2. Bóp cơ bắp:

Bóp cơ bắp là một tác dụng phụ của những gót nhọn. Nó cũng có thể dẫn đến các tĩnh mạch nhô ra, mà không chỉ trông đáng sợ nhưng cũng cực kỳ đau đớn. Nếu bạn muốn phô trương đôi chân khỏe khoắn của bạn tránh xa gót chân cao (2).

3. Đau chân:

Giày cao gót hoặc giày cao gót có hình dáng và thiết kế nhất định có vẻ thời trang. Sau một ngày dài trên đôi chân của bạn trong giày dép không thoải mái, bạn có nhiều khả năng bị đau chân. Bạn có thể cảm thấy đau nhức ở ngón chân, cổ chân, vòm hoặc gót chân (3).

4. X âu mắt cá chân:

Một đôi giày cao gót của người thiết kế có thể thêm sức quyến rũ và thuốc mỡ cho tủ quần áo của bạn. Bạn chỉ có thể mặc giày cao gót nếu bạn đang đi trên các bề mặt. Các ổ gà, vết sẹo và sỏi nâu có thể là những kẻ săn mồi tiềm năng đang chờ bạn trượt và bị trật mắt cá chân. Ngoài bong gân mắt cá chân, sự rơi như thế này cũng có thể dẫn đến mắt cá chân bị vỡ, khuỷu tay bị thâm tím và đầu gối. Nếu bạn lúng túng, bạn thậm chí có thể bị chấn động. Không được sử dụng stilettos của bạn trên cơ sở hàng ngày. Nếu bạn phải đưa vào bộ ngực của bạn, hãy làm như vậy chỉ trong những dịp đặc biệt (4).

5. Đường cong cột sống:

Hầu hết thời trang đều đeo giày cao gót để phô trương hình dáng kính thời gian của họ. Giày cao gót làm cho phần lưng dưới cong ra nhiều hơn bình thường. Trong thực tế, chiều cao của gót chân là tỷ lệ thuận với mức độ vòm trong lưng của bạn. Kiến trúc lúng túng có thể gây ra những cơn đau dữ dội ở vùng trên và vùng dưới lưng (5).

6. Hẹp máu:

Giày cao gót thường làm cho bàn chân trông dài hơn và mỏng hơn. Hình dạng giày bóp chân vào một vị trí chắc chắn không phải là tự nhiên và là bất cứ điều gì nhưng thoải mái. Sự căng thẳng trên bàn chân của bạn có thể dẫn đến dòng máu bị co thắt. Trong những trường hợp cực đoan, nó có thể gây ra các mạch máu phá vỡ (6).

7. Ngón chân búa:

Ngón chân cái là một trong những tác dụng phụ nguy hiểm nhất của gót chân trên bàn chân. Vị trí không tự nhiên của bàn chân, sự căng thẳng trên bê, mạch máu và hậu quả dẫn đến sự biến dạng của bàn chân, được gọi là ngón chân búa (7).

8. Dây chằng Các dây chằng:

Gót cao làm yếu dây chằng của bạn. Bạn nên bỏ qua giày dép quyến rũ để bảo vệ chân của bạn khỏi bất kỳ thương tích nào.

9. Đau đầu gối:

Sự uốn khúc cong của chân khi mang giày cao gót gây quá nhiều áp lực lên khớp gối. Nó thường dẫn đến các trường hợp viêm xương khớp ở người.

10. Hạ huyết áp ở ngón chân:

Một hiệu ứng bất lợi của việc mặc gót tất cả các thời gian là nó sửa chữa ngón chân của bạn trong hyperextension vĩnh viễn.

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào một phụ kiện phong cách có thể mất một số điện thoại trên sức khỏe của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng đọc về những phản ứng phụ của việc mang giày cao gót sẽ làm cho bạn suy nghĩ hai lần trước khi trượt vào họ mỗi ngày khác.

Nếu bạn đã trải qua bất kỳ vấn đề sức khỏe vì mặc gót chân, vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn ở đây