Bảo quản giày thật hiệu quả với những mẹo cực dễ (Phần 1)

  • 02/08/2018 22:59
  • 81

Giày để lâu dễ mất form dáng, không còn đẹp như lúc mới mua dù bạn chỉ mang vài lần? Điều đó chỉ xảy ra khi bạn không biết bảo quản giày sao cho đúng thôi. Giày dù mang thường xuyên hay không cũng rất cần được bảo quản cẩn thận. Cùng xem những điều cần lưu ý trước khi cất/bảo quản giày sau đây để giữ gìn đôi giày yêu thích của bạn nhé.

 

(Ảnh Internet)

1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch giày trước khi bảo quản.

Giày còn bụi bẩn, những vết dơ thì không nên cất chúng đi ngay vì những chất bẩn đó sẽ làm chất lượng giày suy giảm theo thời gian, dần dần không sử dụng được nữa, chưa kể nó có thể làm giày bạn có mùi hôi khó chịu. Cho dù là chất liệu gì đi chăng nữa cũng cần được làm vệ sinh sạch sẽ trước khi cất đi.

Làm sạch giày da, giày da lộn bằng bàn chải lông mềm để tránh gây ra vết xước lên bề mặt giày. Sử dụng dung dịch vệ sinh của riêng từng chất liệu để loại bỏ những vết bẩn.

Loại giày vải, giày canvas bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ với nước xà phòng để vệ sinh những vết bẩn.

Giày bằng chất liệu nhựa tổng hợp bạn có thể dễ dàng vệ sinh bằng nước với xà phòng mà không lo làm hỏng chất liệu giày.

2. Sắp xếp giày tùy theo mục đích sử dụng.

Thay vì bỏ lộn xộn hoặc tùy tiện vứt giày vào một góc sao bạn không thử sắp xếp chúng theo mục đích sử dụng của mình.

Giày, dép nào bạn thường xuyên dùng, mang đi làm hằng ngày, giày thể thao, giày cao gót hoặc giày chỉ mang đi tiệc rất ít mang hãy xếp chúng chung một chỗ tùy vào mục đích sử dụng của bạn để khi dùng bạn cũng dễ tìm hơn, dễ lựa chọn hơn không cần phải tìm giày vất vả mỗi khi dùng đến.

3. Chọn không gian thích hợp để bảo quản giày.

(Ảnh Internet)

Hãy tìm trong nhà bạn một nơi lí tưởng để cất giày một nơi có nhiệt độ ổn định, không gian thoáng mát, không tiếp xúc với ánh sắng mặt trời, không quá nóng hay quá lạnh.

Bạn có thể để trong tủ quần áo, nhớ là phải đảm bảo không gian không quá chật.

Không có chỗ không tủ quần áo? Không sao cả vì bạn vẫn có thể tận dụng gầm giường để bảo quản giày đấy. Việc để giày ở một không gian quá nóng hoặc quá lạnh trong một thời gian dài sẽ khiến giày nhanh hỏng đặc biệt là giày bằng chất liệu da sẽ bị nứt, bong tróc nên bạn cần cẩn thận trong việc chọn nơi để giày.

4. Nhét giấy vào trong giày.

Nếu bạn định cất đôi giày đi và không định mang lại trong vòng một tháng thì hãy nhét giấy vào bên trong giày.

Vì sao ư? Giấy có thể giúp giày giữ được form dáng khi bảo quản đồng thời hút ẩm rất tốt, ngăn chặn tình trạng ẩm mốc có thể làm hôi giày.

Tránh sử dụng giấy báo vì để lâu ngày có thể làm dây mực in ra giày của bạn.