Cách khử mùi giày hiệu quả

  • 19/07/2018 00:00
  • 42

Giày là một phụ kiện không thể thiếu trong set đồ, nếu muốn giày được bền lâu bên cạnh việc chọn một đôi giày chất lượng tốt, bạn cũng nên chú ý vấn đề vệ sinh giày. Một số cách khử mùi giày hiệu quả sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

(Ảnh Internet)

Sử dụng tủ lạnh. Những đôi giày kín, bích mũi lịch sự để đi làm thì lại nóng và dễ làm chân bạn đổ mồ hôi. Hãy bỏ chúng vào một chiếc túi để vào tủ lạnh qua đêm, mùi hôi của đôi giày sẽ không còn.

Sử dụng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch phần rãnh của giày, dép giúp cải thiện khả năng bám của đế, vừa giúp giày được sạch đẹp hơn.

Sử dụng cồn xịt vào trong giày hoặc dùng bông thấm cồn để vào trong giày, cồn rất dễ bay hơi nên chỉ cần để qua đêm là giày bạn sẽ hết mùi hôi khó chịu

Sáp ong giúp giày vải canvas không thấm nước. Bạn chỉ việc chà sáp ong lên bề mặt ngoài của giày rồi sấy đến khi sáp chảy ra hết là bạn đã có một đôi giày chống thấm nước, không lo bị bẩn hay thấm nước gây mùi ẩm mốc khó chịu nữa.

Dùng máy sấy khi giày ướt. Nếu chẳng may giày bạn bị ướt, khi về nhà nên hong khô giày bằng máy sấy tóc tránh để giày bị ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hôi giày, mùi ẩm mốc khó chịu.

Không để tất bẩn vào trong giày. Mỗi ngày mang một đôi tất sạch, tránh dùng đi dùng lại nhiều lần sẽ làm giày có mùi hôi, nấm gây ngứa gáy chân, hôi chân.

Phấn em bé hoặc baking soda làm mất đi mùi hôi trong giày của bạn. Đây là cách khử mùi giày hiệu quả nhất.

(Ảnh Internet)

Bỏ vỏ bưởi, chanh hoặc túi trà vào trong giày cũng khử mùi rất tốt.

Sử dụng miếng lót giày có chất liệu thông thoáng, hút mồ hôi tốt.

Mua thuốc xịt khử mùi giày, máy khử mùi giày

Ngoài những cách khử mùi giày hiệu quả ở trên, chúng ta nên chủ động vệ sinh cá nhân, rửa chân sạch sẽ sau khi mang giày. Rửa chân với nước ấm có pha giấm loãng để chân không bị hôi do mồ hôi gây ra.

Giặt giày thường xuyên, phơi thật khô rồi mới tiếp tục sử dụng, tránh để vi khuẩn làm chân bị hôi, viêm nhiễm gây ngứa ngáy khó chịu. Không nên mang một đôi giày liên tục nhiều ngày, để giày được thông thoáng, không bốc mùi. Nếu giày đã cũ và có mùi nên thay miếng lót giày cũ đi.