Cách chọn giày cao gót phù hợp với bạn (P2)

  • 17/07/2018 00:00
  • 46

6. Luyện tập đi giày ở nhà trước khi mang chúng ra đường cũng rất quan trọng trong cách chọn giày cao gót. Mang trong lúc nấu ăn, rửa chén hay giặt đồ, trong một, hai tiếng để chắc rằng đôi giày đó không có vấn đề gì kể cả khi mang trong thời gian dài chứ không chỉ thoái mái lúc đầu.

(Ảnh Internet)

Khi mang giày có gót cao thì sẽ bước ngắn hơn thuờng ngày bạn đi, đó là điều bình thường. Giày càng cao thì bước đi sẽ càng ngắn hơn, cho nên đừng cố gắng đi như mang giày thể thao.

Khi tập đi giày hãy tưởng tượng như đang đi trên một đường thẳng hoặc một sợi dây, không để trượt sang hai bên.

7. Sử dụng miếng lót.

Không phải loại giày nào cũng có phần lót êm ái, việc bỏ thêm miếng lót vào trong giày cũng giúp bạn sở hữu một đôi giày vừa ý không kém cách chọn giày cao gót của bạn.

Sử dụng chất liệu da, da lộn, hay vải mềm để lót đế giày giúp giảm sự cọ sát từ giày có thể gây ra cho chân bạn. Những chất liệu mềm sẽ hỗ trợ đôi chân bạn đi trên giày cao gót được vững vàng hơn lại vừa êm. Vì vậy khi mua hãy chọn chất liệu lót giày mềm mịn như da, da lộn, nhung,... khi đi sẽ thoải mái, êm ái hơn chất liệu nhựa hay nhựa tổng hợp.

Nếu giày không có phần đệm bên trong thì nên mua thêm lót giày để đi được êm chân hơn, hoặc khi mua nên cân nhắc kỹ phần phần đế trong giày có làm bạn thoải mái không . Khi mua lót giày cũng nên lựa chọn size thích hợp để không làm giày trở nên quá chật.

8. Lựa chọn kiểu gót giày

Cách chọn giày cao gót thông qua việc lựa chọn kiểu gót giày phù hợp, chắc chắn sẽ giúp bước đi của bạn được tự tin, vững vàng hơn, vừa bảo vệ những ngón chân khỏi áp lực cơ thể khi phải đi lại nhiều. Bạn có thể chọn giày đế vuông, gót càng to thì càng vững vàng hơn, dễ di chuyển hơn. không nên chọn đế bằng gỗ hay nhựa vì chúng khó đi hơn đế bằng da, cao su.

Giày có quai hậu, giày hở mũi dễ đi lại hơn sandals nhiều dây, giày có gót bằng gỗ.

9. Mang giày luân phiên.

Không nên mang 7 ngày trong tuần. Nếu bạn mang giày có gót cao vào thứ hai thì nên mang giày thấp vào thứ ba. Cố gắng ít mang giày có gót nhất có thể. Bạn có thể mang dép, giày đế thấp đến chỗ làm rồi mới mang giày cao gót, hoặc mang giày cao gót đến chỗ làm rồi mang dép nếu bạn chỉ ngồi tại bàn làm việc.

Thư giãn cho chân bằng cách massage bàn chân, ngón chân, duỗi chân, giúp máu huyết ở chân bạn được lưu thông tốt hơn tránh mệt mỏi cơ chân sau ngày dài làm việc.

(Ảnh Internet)

Cách chọn giày cao gót sẽ giúp bạn tìm được một đôi giày chuẩn đem lại sự cân bằng, giúp bạn đi lại một cách thoải mái và tự tin hơn, nếu không sẽ đem đến nỗi đau dai dẳng trong suốt quá trình mang chúng. Nếu cảm thấy đang đi bằng những ngón chân thay vì cả bàn chân thì có nghĩa là đôi giày bạn đang mang quá cao, bạn nên lựa chọn đôi giày thấp hơn một chút đấy bởi vì một đôi giày tốt sẽ hỗ trợ bước đi của bạn, giúp bạn giữ thăng bằng tốt và hạn chế các tác hại mà giày cao gót có thể gây ra.